Top 3 địa chỉ học logistics tốt nhất tại Hà Nội và TPHCM

Địa chỉ học logistics tốt nhất Hà Nội và TPHCM

Với sự phát triển ngày càng mạnh trong các hoạt động mua bán quốc tế, kéo theo các dịch vụ đi kèm để xây dựng và hỗ trợ, điều này là một trong những điều tất yếu cho nhu cầu về làm và học logistics. Bên cạnh các khóa học xuất nhập khẩu, các khóa học logistics ngày càng được quan tâm và nhân rộng hơn do nhu cầu cần lượng lớn nhân sự bổ trợ cho lĩnh vực hậu cần hiện nay.

Vậy để học logistics hiệu quả, bạn cần phải hiểu được bản chất vấn đề, về cách học sao cho mang lại kết quả cao nhất. Thử tìm hiểu một số cách hướng dẫn dưới đây có thể sẽ giúp ích cho bạn khi học logistics.

Lộ trình học logistics cần có thông tin gì?

Về bản chất, logistics sẽ bao gồm các hoạt động như lưu trữ hàng hóa, bao bì, đóng gói, kho bãi, luân chuyển hàng hóa, làm thủ tục hải quan… đặt vấn đề là chuyển sản phẩm, hàng hóa từ nhà cung cấp đến tay người tiêu dùng một cách tối ưu nhất.

Vậy khi học logistics, chúng ta cần nắm được các thông tin gì, bạn thử tìm hiểu một lộ trình tham khảo dưới đây.

(1) Hiểu rõ tổng quan về XNK, Logistics, mối liên hệ giữa XNK và logistics.

(2) Các điều kiện thương mại quốc tế Incoterms (cập nhật nhất hiện nay là Incoterms 2010)

(3) Chứng từ xuất nhập khẩu: Hợp đồng ngoại thương, PO, Invoice, packinglist (phiếu đóng gói), vận đơn – bill of lading,…

(4) Quy trình thủ tục hải quan: nhận chứng từ, kiểm tra hồ sơ, lên tờ khai, làm hải quan…

(5) Biết cách làm Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa (C/O)

(6) Phân loại hàng hóa- HS code gồm các quy tắc add mã HS code. Các bước và kinh nghiệm áp mã HS chính xác

(7) Cách tính trị giá hải quan và Thuế: các phương pháp xác định trị giá hải quan khi làm thủ tục hải quan, các loại thuế xuất nhập khẩu và các bước tính thuế.

(8) Khai báo hải quan trên phần mềm Vnaccs

(9) Dịch vụ logistics bao gồm: Vận chuyển bằng các phương thức, dịch vụ kho bãi, tính cước vận chuyển, dịch vụ hải quan

(10) Định hướng công việc trong Logistics

(11) Làm việc với các chi cục Hải Quan, cảng, kho hàng và các cơ quan cấp giấy phép.

Địa chỉ học logistics tốt nhất Hà Nội và TPHCM

Top 3 các trung tâm đào tạo logistics

Từ các tiêu chí đánh giá về chất lượng và uy tín cho một khóa học logistics tại các trung tâm đảo tạo như: Chất lượng khóa học, giảng viên, chính sách hỗ trợ, kết quả đầu ra,… các chuyên gia đánh giá cao về các địa chỉ học logistics dưới đây.

1. Trung tâm Lê Ánh

Trung tâm Lê Ánh là một trong những trung tâm đi đầu trong lĩnh vực đào tạo ngành nghề xuất nhập khẩu – logistics, với bề dày trong kinh nghiệm đào tạo đi đôi với nâng cao chất lượng khóa học.

Điểm nổi bật của trung tâm là đội ngũ giảng viên là những người có trên 10 năm kinh nghiệm trong nghề, có khả năng chuyên giỏi, giúp học viên tiếp cận với các kiến thức thực tế. Nhờ vậy, học viên có thể hiểu được các nghiệp vụ trong từng vị trí công việc đồng thời nắm bắt được các kỹ năng kinh nghiệm thực thức hiện và xử lý các vấn đề phát sinh. Nội dung chương trình học được cập nhập thường xuyên, phù hợp với nhu cầu công việc thực tế và  được vạch ra theo lộ trình rõ ràng.

Đi kèm với chất lượng khóa học là các chương trình hỗ trợ học viên như học thử, học lại, học bù, hoàn học phí, hay các chương trình khuyến mại, đặc biệt là kết hợp với buổi đi thực tế cuối khóa tại càng/sân bay, tạo điều kiện cho học viên có thể trực tiếp theo dõi và đánh giá công việc đối với một nhân viên xuất nhập khẩu –logistics là gì.

Các khóa học logistics tại trung tâm Lê Ánh được phân chia đánh vào khả năng đầu vào của học viên, để tìm ra khóa học phù hợp đối với người mới bắt đầu hay khóa học logistics chuyên sâu. Nhờ đó, chất lượng đầu ra khóa học logistics phải đảm bảo được nhu cầu và khả năng cần thiết cho công việc và học tập đối với từng học viên.

2. Trung tâm TDGroup

TDGroup là trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu – logistics khá lâu năm tại Hồ Chí Minh với mục tiêu Đào tạo theo hình thức liên kết chặt chẽ với các doanh nghiệp, gắn đào tạo với thực tiễn, với nghiên cứu – triển khai và các công nghệ hiện đại nhất. Giảng viên tại trung tâm là các cá nhân trực tiếp hoạt động trong các vị trí công việc trong lĩnh vực xuất nhập khẩu. Học viên có thể dễ dàng học hỏi được kinh nghiệm và khả năng xử lý công việc chuyên mông.

Các khóa học tại trung tâm hướng tới việc đi sâu vào phân chia theo nghiệp vụ thực tế, cho đến các kho bãi hoạt động trong lĩnh vực logistics để hiểu hơn về công việc và chuỗi hoạt động.

Tuy nhiên, trung tâm TDGroup phân chia nhỏ thành rất nhiều khóa học riêng cho từng mảng nghiệp vụ, điều này khiến cho các bạn học viên sau khi hoàn thành khóa học chỉ nắm bắt được một phần nghiệp vụ, chưa thực sự hiểu và kết nối được thành một chuỗi cung ứng chung.

3. Trung tâm Tân cảng Sài Gòn–STC

Trung tâm Tân cảng Sài Gòn–STC là một đơn vị đào tạo lĩnh vực logistics khá nổi tiếng tại TPHCM. Trung tâm có thế mạnh là đội ngũ giảng viên hiện đang làm thực tế, chia sẻ cho học viên nhiều kinh nghiệm và kỹ năng nghiệp vụ xuất nhập khẩu – logistics.

Lộ trình khóa học sẽ hướng tới các loại hình vận chuyển, chuỗi cung ứng, kho bãi,… Học viên được tiếp cận và làm quen với các chứng từ thực tế.

Tuy nhiên, thông tin về giảng viên và lịch học tại trung tâm không được cập nhập thường xuyên. Giảng viên được phân bổ giảng dạy cho nhiều lĩnh vực khác trong khóa đào tạo như khóa học Anh Văn, khóa vận tải bảo hiểm ngoại thương, An toàn an ninh cảng biển,…, không chuyên sâu đối với lĩnh vực logistics nói riêng.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *